Tiger 800

ไม่ว่าถนนจะเป็นอย่างไร ระยะทางจะยาวไกลเพียงใด ความท้าทายจะยากเย็นเท่าใด กลุ่มผลิตภัณฑ์ Tiger 800 ใหม่ ก็พร้อมรับมือเสมอ

overview

ภาพรวม

จิตวิญญาณแห่งการผจญภัยนั้น ไม่ได้แค่มีอยู่จริงเท่านั้น แต่มันถูกหลอมรวมลงไปในส่วนประกอบทุกชิ้นของ XCx ใหม่ล่าสุด มีทุกอย่างครบครันสำหรับการผจญภัยที่ยาวนาน ด้วยเทคโนโลยีที่ช่วยพัฒนาการควบคุมและพาคุณไปสู่เส้นขอบฟ้าแห่งใหม่ อีกก้าวหนึ่งของการพา Tiger ไปสู่ระดับที่แตกต่างจากรุ่นอื่น ๆ ในการเลือกสามโหมดการขี่ที่แตกต่างกัน ROAD (ถนน), OFF-ROAD (ทางวิบาก) และ RIDER MODE (โหมดนักขี่) ที่สามารถตั้งโปรแกรมได้ คุณจะสามารถกำหนด ค่า Throttle Map, ABS และ Triumph Traction Control ได้ตามที่คุณต้องการ เพื่อตอบสนองรูปแบบการขี่ของคุณได้อย่างตรงใจ และมอบประสบการณ์การผจญภัยอันเร้าใจให้กับคุณ ทริปคอมพิวเตอร์และระบบควบคุมความเร็วคงที่ (Cruise Control) โดยเฉพาะ จะช่วยให้คุณสามารถเดินทางไกลได้ด้วยความมั่นใจเต็มร้อย จิตวิญญาณทางวิบากของจักรยานยนต์รุ่นนี้ ได้รับการเสริมให้โดดเด่นด้วยชุดแต่งผจญภัย ซึ่งประกอบไปด้วย แฮนด์การ์ด ขาตั้งคู่ ช่องเสียบไฟเสริม และชุดกันสะเทือนเครื่องยนต์

technology

Electronic Riding Modes

คุณลักษณะหลักบนรถรุ่น XRx และ XCx คือความสามารถในการกำหนดค่ารถจักรยานยนต์ตามสภาพภูมิประเทศ ด้วยการกดเพียงปุ่มเดียว โหมดต่าง ๆ เหล่านี้ จะทำหน้าที่กำหนดค่าการทำงานของ ABS, ระบบควบคุมการยึดเกาะถนน และแมปปีกผีเสื้อ เพื่อให้รถจักรยานยนต์สามารถโลดแล่นไปบนเส้นทางที่รออยู่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ 1. การตั้งค่า ROAD (ถนน) – ตั้งค่า ABS, ระบบควบคุมการยึดเกาะถนน, และแมปปีกผีเสื้อเป็นการตั้งค่า ‘ROAD’ โดยอัตโนมัติ

2. การตั้งค่า OFF ROAD (ทางวิบาก) – ตั้งค่า ABS, ระบบควบคุมการยึดเกาะถนน, และแมปปีกผีเสื้อเป็นการตั้งค่า “OFF-ROAD” โดยอัตโนมัติ เพื่อลดระดับการทำงานของ ABS และการควบคุมการยึดเกาะ ช่วยให้รถสามารถลื่นไถลได้มากขึ้นในระดับหนึ่ง

3. PROGRAMMABLE RIDER MODE (โหมดที่ผู้ขับขี่สามารถตั้งโปรแกรมได้) - ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถเลือกปรับแต่งการตั้งค่า ABS, ระบบควบคุมการยึดเกาะถนน และแมปปีกผีเสื้อทั้ง 4 แบบ ได้ตามใจชอบM

Traction Control

The XCx/XCA and XRx/XRT feature advanced Traction Control with three settings: 1. Road: optimised for road use, allowing minimal rear wheel slip 2. Off Road: allows increased rear wheel slip 3. Off: disables the traction control setting

Controls

Tiger 800 มีระบบควบคุมความเร็วคงที่ (Cruise Control) เป็นอุปกรณ์มาตฐาน ช่วยให้การเดินทางไกลนั้นสะดวกสบายยิ่งขึ้น และประหยัดน้ำมันมากขึ้นอีกด้วย

800 มีระบบทริปคอมพิวเตอร์ขั้นสูง (Advanced Trip Computer) ซึ่งจะมีฟังก์ชันเพิ่มเติม เช่น เวลาที่ใช้ในการเดินทาง อัตราเร็วเฉลี่ย อัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ย ระยะทางก่อนน้ำมันหมด และอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงปัจจุบัน

ระบบ ABS แบบเปิดปิดได้ เป็นระบบมาตรฐานบนรุ่น Tiger 800 ทุกคัน เพื่อช่วยเพิ่มความปลอดภัย โดยมีการตั้งค่าทั้งเปิดหรือปิด ผู้ขับขี่ 800 หรือ XCx สามารถปรับแต่งการตั้งค่า ABS เพิ่มเติมได้โดยใช้โหมดการขี่ทั้งสาม ขณะที่เลือกโหมด Off-Road (ทางวิบาก) ABS จะถูกปิดการทำงานที่ล้อหลัง และระบบจะอนุญาตให้ล้อหน้าไถลได้ในระดับหนึ่ง ซึ่งทำให้ผู้ขี่ได้รับการสนับสนุนการเบรกด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ในระดับหนึ่ง โดยที่สามารถเพลิดเพลินไปกับการขี่ทางวิบากได้อย่างเต็มที่

Engine

เครื่องยนต์สามสูบ TRIPLE ENGINE

Tiger รุ่นใหม่ จะใช้เครื่องยนต์ 800 cc สามสูบแบบแถวเรียง ระบายความร้อนด้วยน้ำ ซึ่งจะมีกำลังแรงม้า 95 PS และแรงบิด 79 Nm ในทุกช่วงความเร็วรอบ พร้อมเสียงและคุณลักษณะเฉพาะตัวของเครื่องยนต์สามสูบของ Triumph (Triumph Triple)

ขณะนี้เครื่องยนต์ 800 cc รุ่นที่สอง จะมีระบบคันเร่งไฟฟ้า ซึ่งจะส่งกำลังได้นุ่มนวลกว่า ตอบสนองได้ดียิ่งขึ้น และช่วยลดการปล่อยไอเสีย ผลลัพธ์ที่ได้คือการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงเพิ่มขึ้น 17% และเมื่อรวมกับถังน้ำมันเชื้อเพลิงที่ความจุมากถึง 19 ลิตร คุณจึงสามารถใช้งานรถได้นานขึ้น

ประหยัดน้ำมัน

Tiger 800 สามารถประหยัดน้ำมันเพิ่มขึ้นได้ถึง 17 % อิงตาม 'วัฏจักรขับทดสอบแบบผสม' (Mixed Cycle) ของ EU ซึ่งหมายความว่าระยะทางที่รถสามารถวิ่งได้นั้น เพิ่มขึ้นจาก 55 mpg

ชุดเกียร์

ชุดเกียร์ได้รับการปรับปรุง โดยใช้กลไกเลือกเกียร์ (Gear Selector) ที่มาจาก Daytona ซึ่งเป็นอุปกรณ์ชั้นนำโดยตรง เพื่อการเปลี่ยนเกียร์ที่เร็วขึ้นและนุ่มนวลขึ้น

Accessories

การ์ดแฮนด์

การ์ดแฮนด์ของ Triumph นั้น ผลิตจากไนลอนหล่อที่ทนทาน จึงสามารถกันลมและปกป้องนิ้วมือได้ดียิ่งขึ้น ผ่านการทดสอบในอุโมงค์ลม เพื่อให้มั่นใจในประสิทธิภาพสูงสุด

ตัวยกแฮนด์บังคับเลี้ยว (HANDLEBAR RISERS)

ตัวยกแฮนด์บังคับเลี้ยวนี้สามารถปรับระยะความสูงได้ 30 มม. โดยจะถูกเปลี่ยนแทนชิ้นส่วนเดิม เพื่อให้ผู้ขี่ที่ตัวสูงสามารถขี่รถได้อย่างถูกหลักสรีระศาสตร์มากยิ่งขึ้น

ปลอกมือจับปรับอุณหภูมิไฟฟ้า (HEATED GRIPS)

ออกแบบมาเพื่อใช้ในการขี่ Tiger 800 โดยเฉพาะ ปลอกมือจับปรับอุณหภูมิไฟฟ้า ได้ออกแบบให้มีสายไฟอยู่ด้านใน ได้รับการออกแบบมาให้ ผู้ใช้สามารถเลือกตั้งค่าอุณหภูมิความร้อนได้ผ่านปุ่มกดสองสีที่ติดตั้งอยู่บนแฮนด์รถ

ไฟตัดหมอก LED

ชุดไฟตัดหมอกคู่สมรรถนะสูง พร้อมหลอด LED Philips Altilin กำลังสูง และชิลด์อะลูมิเนียมระดับ มารีนเกรด (Marine Grade) ซึ่งผ่านการเจาะและขัดเงา รวมทั้งรางติดตั้งทรงท่อในตัว ปุ่มกดมีไฟพื้นหลังที่กันน้ำได้อย่างสมบูรณ์แบบ เพื่อการใช้งานแม้ในสภาพอากาศที่เลวร้ายที่สุด

เบาะผู้ขี่แบบต่ำนุ่มสบายพร้อมลายตาข่าย 3D

เบาะผู้ขี่แบบต่ำนุ่มสบาย จะช่วยให้ผู้ขี่ได้รับความสะดวกสบายอย่างเต็มที่ พร้อมทั้งความดูดีมีสไตล์ ระดับความสูงจะลดลงประมาณ 20 มม. เมื่อเทียบกับรุ่นมาตรฐาน และเบาะจะหุ้มด้วยผ้าสองชั้น มีรอยเย็บที่ตัดกันเอง พร้อมตราสินค้า Triumph ที่ช่วยให้ดูดีไม่แพ้สัมผัสที่นุ่มสบาย

กล่องเก็บของอะลูมิเนียม

กล่องเก็บของที่ทนทานได้ทุกสภาพอากาศนี้ ผลิตขึ้นจากโครงสร้างอะลูมิเนียมหนา 1.5 มม. เสริมมุมด้วยโพลิเมอร์เพื่อเพิ่มระดับความทนทาน มาพร้อมกับตราสินค้า Triumph บนส่วนฐานและตัวล็อค น้ำหนักเบากว่าเมื่อเทียบกับกระเป๋าเก็บสัมภาระ Triumph Adventure กล่องแต่ละใบนั้น มีความจุถึง 37 ลิตร และจะยึดอยู่บนเฟรมติดตั้งที่ทำขึ้นโดยเฉพาะ โดยใช้กลไกที่สามารถปลดล็อคได้อย่างรวดเร็ว (Quick Release Mechanism) เพิ่มระดับการรักษาความปลอดภัยด้วยกลไกการล็อคแบบ "กุญแจเดียว" ซึ่งจะใช้กุญแจรถจักรยานยนต์ในการไข ต้องใช้ชุดอุปกรณ์ติดตั้ง

Find your Tiger

Find Your Tiger

THE XR RANGE The Tiger 800 XR models offer a dynamic adventure bike range that truly deliver on the road. Powered by a 95PS 800cc triple, with the first in class inclusion of switchable ABS and Triumph Traction Control, the 800 XR range offers an agile, purposeful option for those seeking a perfect day to day riding tool, or a long distance adventure companion. With cast wheels, 19-inch at the front, and a chassis tuned for outstanding road manners, the XR models are highly capable of delivering riding fun and long distance comfort.

THE XC RANGE The Tiger 800 XC models are designed to be perfect off-road bikes offering those with serious off-road intent the perfect all-purpose machines capable of going the distance. The responsive chassis and torque-laden engine is matched to the perfect blend of technology, equipment and style, resulting in a bike that can tackle the most arduous of journeys with ease. With premium WP suspension as standard, 21” spoked wheel at the front and 17” at the rear, and increased rider focused technology including the standard fitment of traction control and switchable ABS, the Tiger 800 XC is no ordinary adventure bike.

Tiger 800 รถจักรยานยนต์

Tiger 800 XRx

฿545,000.00

Tiger 800 XRx

Tiger 800 XRx เสถียรภาพการบังคับรถระดับตำนานของ Triumph จะทำให้การเดินทางของคุณมีความหมายมากยิ่งขึ้น โหมดการขี่อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มเข้ามา จะช่วยให้คุณสามารถปรับเปลี่ยน Tiger ของคุณให้เข้ากับสไตล์การขี่ของคุณได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งได้แก่ ROAD (ถนน), OFF-ROAD (ทางวิบาก) และ RIDER MODE (โหมดผู้ขี่ที่สามารถตั้งโปรแกรมได้) ในโหมดต่าง ๆ เหล่านี้ ตัวรถจะปรับเปลี่ยนการตั้งค่า Throttle Map, การตอบสนองของ ABS และพารามิเตอร์ระบบควบคุมการยึดเกาะถนน เพื่อให้การตอบสนองอย่างเต็มที่ ไม่ว่าสภาวะการขี่จะเป็นอย่างไร

ทั้งตัวผู้ขี่และผู้โดยสารจะรู้สึกสบายอย่างเต็มที่ ด้วยเบาะนั่งนุ่มสบายพร้อมเทคโนโลยีตาข่าย 3D และการป้องกันลมได้เป็นอย่างดี จากกระจกกันลมที่สามารถปรับได้และการ์ดแฮนด์ Tiger XRx ใหม่ จะทำให้คุณอดใจไม่ไหว ในการออกเดินทางสู่การผจญภัยอันแสนระทึกใจ ระบบควบคุมความเร็วคง (Cruise Control) ที่ติดตั้งมาเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน จะช่วยเพิ่มความสุขให้คุณในการขี่ทางไกล โดยที่ส่วนแสดงผลทริปคอมพิวเตอร์ (Trip Computer) จะคอยแสดงข้อมูลการเดินทางทั้งหมดของคุณ ช่องจ่ายไฟจุดที่สองและขาตั้งคู่ ช่วยเพิ่มประโยชน์ในการใช้สอยให้มากยิ่งขึ้น

Tiger 800 XRT

฿595,000.00

Tiger 800 XRT

Tiger 800 XRT ให้ความสะดวกสบายและเทคโนโลยีระดับสูงสุดเพื่อการผจญภัยอันสมบูรณ์แบบ การผสมผสานของ ระบบเบรค ABS แบบปิด-เปิดได้ Traction Control และโหมดการขับขี่อัจฉริยะที่ให้ความมั่นใจสูงสุด รวมถึงอุปกรณ์เสริมเพิ่มความหรูหรา เช่น เบาะนั่งปรับอุ่นได้สำหรับผู้ขี่และผู้โดยสาร มือจับอุ่น และช่องเสียบอุปกรณ์ไฟฟ้าเพิ่มเติมขนาดใหญ่ขึ้นถึง 650 W สามารถจ่ายกระแสไฟฟ้าแก่แก่อุปกรณ์เสริมต่างๆได้ นั่นหมายความว่าคุณจะสามารถขับขี่มอเตอร์ไซค์ได้ตลอดทั้งปี วิสัยทัศน์ดีขึ้นด้วยไฟตัดหมอก LED และเสริมเพิ่มความสามารถในการขี่ทางไกลด้วยรางสำหรับติดตั้งกล่องสัมภาระเป็นอุปกรณ์มาตรฐานเพื่อให้สามารถนำชุดสัมภาระสำหรับการเดินทางไปด้วยได้

หัวใจของ XRT คือเครื่องยนต์สามสูบขนาด 800 cc ที่ให้กำลัง 95 แรงม้า และแรงบิดที่สูงอย่างไม่น่าเชื่อเพื่อการส่งกำลังอย่างต่อเนื่องไม่ว่าคุณจะใช้เกียร์ไหน ด้วยพละกำลังที่มาตามต้องการและตัวถังที่ถูกปรับแต่งเพื่อการบังคับควบคุมที่เฉียบคม XRT จะให้ประสบการณ์ที่ดีสำหรับทุกการเดินทางของคุณ

Tiger 800 XCx

฿585,000.00

Tiger 800 XCx

จิตวิญญาณแห่งการผจญภัยนั้น ไม่ได้แค่มีอยู่จริงเท่านั้น แต่มันถูกหลอมรวมลงไปในส่วนประกอบทุกชิ้นของ XCx ใหม่ล่าสุด มีทุกอย่างครบครันสำหรับการผจญภัยที่ยาวนาน ด้วยเทคโนโลยีที่ช่วยพัฒนาการควบคุมและพาคุณไปสู่เส้นขอบฟ้าแห่งใหม่ อีกก้าวหนึ่งของการพา Tiger ไปสู่ระดับที่แตกต่างจากรุ่นอื่น ๆ ในการเลือกสามโหมดการขี่ที่แตกต่างกัน ROAD (ถนน), OFF-ROAD (ทางวิบาก) และ RIDER MODE (โหมดนักขี่) ที่สามารถตั้งโปรแกรมได้ คุณจะสามารถกำหนด ค่า Throttle Map, ABS และ Triumph Traction Control ได้ตามที่คุณต้องการ เพื่อตอบสนองรูปแบบการขี่ของคุณได้อย่างตรงใจ และมอบประสบการณ์การผจญภัยอันเร้าใจให้กับคุณ ทริปคอมพิวเตอร์และระบบควบคุมความเร็วคงที่ (Cruise Control) โดยเฉพาะ จะช่วยให้คุณสามารถเดินทางไกลได้ด้วยความมั่นใจเต็มร้อย จิตวิญญาณทางวิบากของจักรยานยนต์รุ่นนี้ ได้รับการเสริมให้โดดเด่นด้วยชุดแต่งผจญภัย ซึ่งประกอบไปด้วย แฮนด์การ์ด ขาตั้งคู่ ช่องเสียบไฟเสริม และชุดกันสะเทือนเครื่องยนต์

Tiger 800 XCA

฿635,000.00

Tiger 800 XCA

มาพร้อมกับ Traction Control ระบบเบรค ABS แบบปิด-เปิดได้ โหมดการขับขี่อัตโนมัติ 3 โหมด และเครื่องยนต์สามสูบรุ่นที่สองขนาด 900 cc ให้กำลังถึง 95 แรงม้า พร้อมแรงบิดที่มาอย่างต่อเนื่อง Tiger 800 XCX ยังมีมากกว่านั้นด้วยอุปกรณ์ติดตั้งมาตรฐาน อันได้แก่เบาะนั่งแบบปรับอุ่นได้สำหรับผู้ขี่และผู้โดยสาร มือจับอุ่น ไฟตัดหมอก LED และอุปกรณ์จ่ายกระแสไฟฟ้าขนาดใหญ่ขึ้นถึง 650W สมบูรณ์แบบด้วยช่องต่ออุปกรณ์เสริมถึง 3 ช่องที่สามารถให้พลังไฟกับทุกสิ่งที่คุณต้องการตั้งแต่เสื้อผ้าแบบอุ่นไปจนถึงระบบนำทาง GPS นอกจากนั้นยังมีรางสำหรับติดตั้งกล่องสัมภาระอลูมิเนียมเพื่อความพร้อมสำหรับการเดินทางไปกับสัมภาระที่เพิ่มขึ้นมา

การบังคับควบคุมที่ถูกพัฒนาให้ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้นคือสิ่งที่คุณคาดหวังได้จาก Triumph ช่วงล่างมาพร้อมกับช็อคอัพขนาด 43 มม. ของ WP ซึ่งให้ช่วงยุบตัวของล้อหน้าที่ 220 มม. และสามารถปรับระดับความหนืดได้ ช็อคอัพหลัง monoshock แบบปรับความหนืดได้ของ WP ให้ช่วงยุบตัวของล้อที่ 215 มม.

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย

ไม่มีผลลัพธ์