Tiger Explorer

ไม่ว่าจะเป็นการบุกเบิกเส้นทางใหม่ หรือการขี่ไปบนถนนมอเตอร์เวย์ หรือกระทั่งการขี่ข้ามจังหวัด เครื่องยนต์สามสูบอันทรงพลังของ Triumph Tiger Explorer พร้อมทั้งระบบกันสะเทือนสำหรับการเดินทางไกล และภาพลักษณ์แบบออฟโรดที่ทนทาน ก็พร้อมรับมือกับสภาพภูมิประเทศที่สมบุกสมบันที่สุด ระยะทางที่ยาวไกลที่สุด และถนนราดยางที่ขรุขระที่สุดทุกแห่งในโลก

Overview

สำรวจโลกของคุณ ในรูปแบบของคุณเอง

Triumph Tiger Explorer พร้อมพาคุณตะลุยเส้นทางใหม่ ๆ ทั่วโลก โดยไม่จำเป็นต้องหยุดเพียงเพราะสุดถนน ด้วยความทนทานที่ไว้วางใจได้ กับเครื่องยนต์แรงบิดสูงอันทรงพลัง พร้อมความจุและอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงที่วิ่งได้ไกลยิ่งขึ้น การควบคุมรถได้อย่างคล่องตัว และคุณสมบัติที่ใช้งานได้จริง เช่น ขาตั้งคู่ในทุกรุ่น และ Tiger Explorer ยังมี ABS, ระบบควบคุมการยึดเกาะถนน และระบบควบคุมความเร็วคงที่ติดตั้งไว้เป็นคุณสมบัติมาตรฐาน และเพื่อเสริมความสามารถในการใช้งานบนเส้นทางวิบาก Tiger Explorer XC ยังมีล้อแบบซี่ลวด แผ่นบังอ่างน้ำมันอะลูมิเนียม กันสะเทือนเครื่องยนต์ ไฟตัดหมอก และการ์ดแฮนด์

Technology

ระบบควบคุมการยึดเกาะถนน/ความเร็วคงที่

ระบบควบคุมการยึดเกาะถนนของ Triumph Tiger Explorer ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้ผู้ขี่ในสภาพถนนที่ไม่น่าไว้วางใจ โดยรักษาการเกิดล้อฟรีให้อยู่ในระดับที่สามารถควบคุมได้ เพื่อมอบสุดยอดความสะดวกสบายและการสัมผัสถนนให้คุณ ในขณะที่ระบบควบคุมความเร็วคงที่ซึ่งมีให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ก็ช่วยคลายความเมื่อยล้าขณะเดินทางไกล และยังช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้อีกด้วย

ABS แบบเปิดปิดได้

ระบบเบรกป้องกันล้อล็อคแบบเปิดปิดได้อันล้ำสมัยของ Triumph Tiger ก็เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์มาตรฐาน ซึ่งสามารถปรับตั้งให้เหมาะสมกับการใช้งานบนทางวิบาก หรือปิดการทำงานไปเลยก็ได้ ตัวคุม ABS นั้นจะทำงานอยู่เบื้องหลังโดยไม่ส่งผลกระทบใด ๆ ในสภาพการขี่ตามปกติ และจะคอยทำการคำนวณมากกว่า 100 รายการต่อวินาที เพื่อตรวจสอบให้แน่ใจว่ามันจะพร้อมทำงานในทันทีที่คุณจำเป็นต้องใช้งาน

ระบบป้องกันการโจรกรรม

ในกรณีที่ Triumph Tiger Explorer ของคุณได้รับความสนใจจากผู้ไม่ประสงค์ดี เราได้ทำการเพิ่มระบบกุญแจอิมโมบิไลเซอร์เข้ารหัสจะป้องกันการจุดระเบิดและสตาร์ทรถ หากคนร้ายพยายามหมุนหรือฝืนสวิตช์จุดระเบิดโดยปราศจากกุญแจที่ถูกต้องซึ่งมีรหัสตรงกัน

อุปกรณ์/คอมพิวเตอร์

แผงหน้าปัด LCD ของ Tiger Explorer และสวิตช์ควบคุมบนแฮนด์รถ ช่วยให้คุณสามารถใช้งานฟังก์ชันต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก ไม่ว่าจะเป็นทริปมิเตอร์คู่ ตัวจับเวลาการเดินทาง ความเร็วเฉลี่ย และอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง ระยะทางที่วิ่งได้จากน้ำมันเชื้อเพลิงที่เหลืออยู่ ข้อมูลการควบคุมความเร็วคงที่ กำหนดการซ่อมบำรุง อุณหภูมิแวดล้อม และสัญญาณเตือนน้ำแข็ง รวมถึงแรงดันลมยางและสถานะของเบาะนั่งแบบปรับอุณหภูมิได้ (หากติดตั้งได้)

ปรับความสูงเบาะนั่งได้

ตำแหน่งการขี่เพื่อการควบคุมรถของ Triumph Tiger Explorer นั้นพอดีสำหรับทุกคน ด้วยเบาะนั่งที่กว้างสบาย ซึ่งสามารถปรับได้โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือใด ๆ จากระดับสูง (857 มม.) จนถึงต่ำ (837 มม.) หรือสามารถปรับให้ต่ำได้อีกด้วยอุปกรณ์เสริมเบาะนั่งแบบต่ำ – คุณจึงสามารถขี่ได้อย่างมั่นใจและคุมรถอยู่เสมอ แฮนด์รถและคันเบรกยังได้รับการปรับมาเพื่อให้ถูกต้องตามหลักการยศาสตร์อีกด้วย

อัลเทอร์เนเตอร์ 950W

ไม่ว่าสภาพอากาศจะเป็นอย่างไร อัลเทอร์เนเตอร์ 950W รุ่นชั้นนำของ Triumph Tiger Explorer ก็มีกำลังเหลือเฟือสำหรับจ่ายไฟให้กับอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสปอตไลท์ ปลอกมือจับไฟฟ้าและ/หรือเบาะนั่งแบบปรับอุณหภูมิได้ รวมถึงช่องจ่ายไฟ 12v สำหรับใช้งานเครื่อง GPS, เสื้อปรับอุณหภูมิ หรือแม้กระทั่งชาร์จแบตมือถือ

Engine

เครื่องยนต์

สิ่งที่ซ่อนอยู่ภายใต้ภาพลักษณ์ภายนอกที่สมบุกสมบันของ Triumph Tiger Explorer คือหัวใจที่เปี่ยมล้นไปด้วยจิตวิญญาณแห่งตำนานการเดินทางไกล ด้วยเครื่องยนต์สามสูบ 1215cc สมรรถนะสูง ที่ให้แรงบิดมหาศาลถึง 121 Nm และกำลังสูงสุดที่ 137 PS, Triumph Tiger Explorer จึงให้การขี่ที่นุ่มนวล สั่งได้ดั่งใจ และใช้งานที่ความเร็วสูงที่อย่างมีประสิทธิภาพภายใต้รอบเครื่องยนต์ที่ต่ำ และด้วยระบบควบคุมคันเร่งไฟฟ้า (ride-by-wire) ที่ตอบสนองแบบลิเนียร์อย่างคมกริบ รวมถึงระบบควบคุมอิเล็กทรอนิกส์ที่ครอบคลุม และระบบสนับสนุนผู้ขี่ Triumph Tiger Explorer จึงให้การตอบสนองได้เป็นอย่างดี และมีอัตราเร่งที่ความเร็วรอบสูงพอที่จะใช้งานบนถนนวิบากได้อย่างคล่องตัว

เพลาขับ

เพื่อการเดินทางแบบ Touring ระยะไกลได้อย่างไร้กังวล Triumph Tiger Explorer จึงใช้ระบบชุดเฟืองท้ายเพลาที่ต้องการการบำรุงรักษาน้อย ซึ่งหมายความว่าคุณจะอุ่นใจได้ไม่ว่าการผจญภัยของคุณจะยาวไกลเพียงใด

คันเร่งไฟฟ้า (Ride by Wire)

เพื่อการควบคุมการตอบสนองเครื่องยนต์และอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงได้อย่างเต็มที่ Triumph Tiger Explorer จึงใช้ระบบคันเร่งไฟฟ้า (ride-by-wire) ที่ใช้การจัดการเครื่องยนต์แบบอิเล็กทรอนิกส์ ในการควบคุมและใช้งานเอาท์พุทแรงบิดอันมหาศาลของเครื่องยนต์อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด และอยู่ภายใต้การคาดการณ์

Chassis

โครงรถ

บางครั้งถนนสมัยใหม่ก็ให้ความรู้สึกคล้ายกับเส้นทางที่เป็นหลุมเป็นบ่อ ดังนั้น เฟรมเหล็กทรงท่อที่แข็งแรงของ Triumph Tiger Explorer จึงได้รับการเสริมความแข็งแกร่งเป็นพิเศษ เพื่อความมั่นคงและการควบคุมที่ดีเยี่ยมในขณะใช้งานบนทางวิบาก หรือบนทางลูกรังที่ขรุขระ และยังสามารถตอบสนองการใช้งานแบบ Touring ภายใต้การบรรทุกน้ำหนักเต็มคันรถที่ความเร็วสูง นั่นคือเหตุผลที่ Triumph Tiger Explorer สามารถใช้งานในเมืองได้ดีพอ ๆ กับการใช้งานบนทุ่งราบ

ล้อ/ยาง

เพื่อความสามารถและความมั่นใจสูงสุดในการใช้งานบนทางวิบาก Triumph Tiger Explorer รุ่น XC จึงมาพร้อมกับล้อแบบซี่ลวดและขอบล้ออะลูมิเนียม ที่ทั้งน้ำหนักเบาและมีความยืดหยุ่นสูง ยางหลังขนาด 17 นิ้วแบบไร้ยางใน และยางหน้า 19 นิ้ว ช่วยเพิ่มการตอบสนองในการบังคับเลี้ยว และความคล่องตัวบนทางวิบาก

Triumph Tiger Explorer สามารถใช้งานล้อแบบซี่ลวดและขอบล้ออะลูมิเนียม ที่ทั้งน้ำหนักเบาและมีความยืดหยุ่นสูง ยางหลังขนาด 17 นิ้วแบบไร้ยางใน และยางหน้า 19 นิ้ว ช่วยเพิ่มการตอบสนองในการบังคับเลี้ยว และความคล่องตัวบนทางวิบาก

รุ่นมาตรฐาน เนื่องจากการมุ่งเน้นไปที่การใช้งานบนถนน Triumph Tiger Explorer รุ่นมาตรฐานจึงใช้ล้ออะลูมิเนียมหล่อ 10 ซี่ที่มีน้ำหนักเบา ล้อหลังขนาด 17 นิ้ว และล้อหน้าขนาด 19 นิ้ว โครงสร้างลักษณะนี้ ช่วยให้สามารถขี่บนทางวิบากที่ไม่สมบุกสมบันเกินไปได้ รวมถึงการใช้งานบนถนนปกติ และรองรับการใช้งานบนถนนที่สภาพพื้นผิวไม่ดี หรือเส้นทางที่เป็นหลุมเป็นบ่อได้อย่างมีประสิทธิผล

เบรก

ระบบเบรกบน Triumph Tiger Explorer จะใช้คู่คาลิเปอร์กริปปิงทวิน 4 สูบ บนจานขนาด 305 มม. ที่ล้อหน้า เสริมแรงด้วยตัวเดี่ยวบนจานขนาด 282 มม.ที่ล้อหลัง แรงหยุดที่ทรงพลังนี้จะได้รับการสนับสนุนด้วยระบบ ABS ขั้นสูง ซึ่งสามารถปิดการทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบ ขณะใช้งานรถบนทางวิบาก

Styling

สไตล์

จิตวิญญาณแห่งการผจญภัยนั้น แฝงอยู่ภายในรถจักรยานยนต์ Triumph ทุกคัน แต่สำหรับ Triumph Tiger Explorer คุณจะสามารถมองเห็นได้จากภายนอกอย่างชัดเจนอีกด้วย เริ่มจากระบบกันสะเทือนสไตล์ออฟโรด เพื่อความสะดวกสบายและการควบคุมที่ดีเยี่ยม ตำแหน่งการขี่ที่มีพื้นที่เหลือเฟือ สวิงอาร์มเพลาขับแบบด้านเดียวอันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และชุดตกแต่งภายนอกที่เข้ากันได้กับทุกสถานการณ์

Triumph Tiger Explorer XC มีส่วนเพิ่มเติมพิเศษ เพื่อเพิ่มความอเนกประสงค์บนทางวิบากให้มากยิ่งขึ้นดังนี้: • ล้อแบบซี่ลวดบนขอบอะลูมิเนียม เพื่อเสริมความสามารถในการวิ่งบนทางวิบาก • การ์ดแฮนด์ที่จะช่วยป้องกันเศษหินทั้งบนถนนและบนทางวิบาก และเพิ่มกระจกกันลมสำหรับสภาพอากาศที่หนาวเย็น • ไฟตัดหมอก LED 55 W เพื่อทัศนวิสัยที่ดียิ่งขึ้น ในสภาพอากาศที่เลวร้าย • แผ่นบังอ่างน้ำมันอะลูมิเนียม เพื่อเสริมการป้องกันขณะวิ่งบนทางวิบาก • กันสะเทือนเครื่องยนต์สีดำ เพื่อปกป้องเครื่องยนต์และเฟรมในกรณีที่รถล้ม

Accessories

กระเป๋าเก็บสัมภาระ

กระเป๋าเก็บสัมภาระแบบแข็งของ Triumph มีความจุสูงถึง 62 ลิตร และมาพร้อมกับระบบล็อคแบบ ‘กุญแจเดียว’ ฝาปิดอะลูมิเนียมที่มีโลโก้แบรนด์ลายขนแมว และโครงสร้างที่ทนทานต่อสภาพอากาศ เพื่อสุดยอดประสบการณ์ใช้งานแบบ Adventure Touring ด้วยชุดติดตั้งแบบสวมทับ จึงมั่นใจได้ว่าตัวรถจะไม่สูญเสียสมรรถนะใด ๆ แม้ในขณะที่บรรทุกเต็มพิกัด (ใส่หมวกกันน็อคเต็มใบในกระเป๋าเก็บสัมภาระด้านซ้าย)

กล่องเก็บสัมภาระติดท้ายรถ

กล่องเก็บสัมภาระติดท้ายรถความจุด 35 ลิตรของ Triumph มาพร้อมกับระบบล็อคแบบ ‘กุญแจเดียว’ ฝาปิดอะลูมิเนียมที่มีโลโก้แบรนด์ลายขนแมว และโครงสร้างที่ทนทานต่อสภาพอากาศ ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้สามารถใช้เก็บหมวกกันน็อคแบบเต็มใบได้ โดยรองรับน้ำหนักได้สูงสุด 10 กก. และยังมีช่องเสียบไฟ 12 V สำหรับชาร์จอุปกรณ์ไฟฟ้าได้อีกด้วย

เบาะนั่งแบบปรับอุณหภูมิได้

เบาะนั่งผู้ขี่และ/หรือเบาะนั่งซ้อนท้ายแบบปรับอุณหภูมิได้ที่ควบคุมด้วยเทอร์มอสแตต เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับการขี่รถอย่างสะดวกสบายในทุกฤดูกาล และด้วยการตั้งค่าอุณหภูมิที่สั่งเปลี่ยนได้ และชิ้นส่วนระบบไฟฟ้าคุณภาพสูง เพื่อการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ และเพื่อความอุ่นสบาย

ไฟตัดหมอก

เพิ่มทัศนวิสัยและความปลอดภัยของคุณด้วยชุดไฟตัดหมอกคู่สมรรถนะสูง ซึ่งมาพร้อมกับ LED ชิลด์อะลูมิเนียมเกรดที่ใช้งานบนเรือซึ่งผ่านการเจาะและขัดเงา รวมทั้งรางติดตั้งทรงท่อในตัว และปุ่มกดควบคุมแบบมีไฟที่กันน้ำได้อย่างสมบูรณ์แบบ เพื่อความสะดวกในการใช้งาน ภายใต้สภาพอากาศที่เลวร้ายที่สุด

กระจกเคลือบ Quantum

กระจกหน้ารถทรงสูงสไตล์ Touring แบบปรับระดับได้ ซึ่งสูงกว่ารุ่นทั่วไป 50 มม. และกว้างกว่า 30 มม. ช่วยเพิ่มระดับการกันลมและฝนได้มากยิ่งขึ้น ผลิตจากโพลีคาร์บอเนตฉีดขึ้นรูป พื้นผิวเคลือบ Quantum ช่วยให้มีความทนทานต่อแรงกระแทกและป้องกันรอยขีดข่วนได้สูงพิเศษ และยังมีความใสเพิ่มขึ้นอีกด้วย

ปลอกมือจับปรับอุณหภูมิไฟฟ้า (Heated Grips)

ปลอกมือจับไฟฟ้าที่ผลิตขึ้นจากโรงงานโดยตรงนี้ ได้รับการออกแบบมาเพื่อใช้งานร่วมกับคันเร่งไฟฟ้า (ride-by-wire) ของ Triumph Tiger Explorer โดยเฉพาะ โดยมีการเดินสายไฟเก็บไว้ภายในเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย และมีระบบตั้งค่าอุณหภูมิคู่ ที่สามารถควบคุมได้ผ่านปุ่มกดสองสีซึ่งติดตั้งไว้บนแฮนด์รถ

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย

ไม่มีผลลัพธ์